Nghĩ về văn chương đất phương Nam - Lê, Tiến Dũng (Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Tập hợp các tiểu luận phê bình về văn học. Người viết đi qua các tác giả từ cổ điển đến hiện đại, từ văn học dân gian đến văn học viết, nhằm nêu tính phong phú của văn chương miền Nam.