Chuyển biến kinh tế - Xã hội Nam Bộ từ năm 1975 đến nay - Một cách tiếp cận liên ngành - Võ, Văn Sen (Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Trình bày đặc điểm địa lý, kinh tế - xã hội và lịch sử của vùng đất Nam Bộ; Chuyển biến kinh tế ở Nam Bộ từ năm 1975 đến nay: Khảo sát trường hợp (Case study); Sự phát triển kinh tế - xã hội ở Đồng Bằng Sông Cửu Long từ năm 1975 đến nay - Tiếp cận từ góc độ văn hóa vùng, văn hóa tộc người. Chuyển biến kinh tế - xã hội Nam Bộ trong tiến trình Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới từ năm 1975 đế nay.