Tuyển tập tác phẩm bàn về giáo dục Việt Nam - Nguyễn, Toàn Cảnh (Lao động, 2002)
Tập hợp các bài viết trình bày quan điểm về dạy và học của tác giả. Quan điểm về học dạy toán, về nghiên cứu khoa học, về người giáo viên và ngành sư phạm. Quan điểm về giáo dục từ xa, tư duy về chiến lược giáo dục