Nghệ thuật nói lái qua ngôn ngữ dân gian Nam Bộ - Bùi, Thanh Kiên (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Khái quát lịch sử hình thành, mục đích, tính chất, nguyên nhân phát sinh, điều kiện thuận lợi của nói lái Nam Bộ; các qui định và các cách nói lái trong đời sống xã hội; sưu tầm các câu chuyện nói lái từ Nguyễn Khuyến, Hồ Xuân Hương, Cống Quỳnh... cho đến các cách nói lái kháng chiến, nói lái kiểu Quảng Nam, nói lái bằng tiếng Pháp