Thủy hải chiến Việt Nam - Cao, Văn Liên (Thanh niên, 2016)
Gồm những câu chuyện kể, ghi lại những chiến công và sự hi sinh của các chiến sĩ thủy quân - hải quân, trong suốt chiều dài lịch sử: Thuỷ chiến Bạch Đằng giang 938, Yết Kiêu thuỷ chiến, thuỷ quân chúa Nguyễn đánh tàu Hà Lan, thuỷ chiến Rạch Gầm - Xoài Mút, thuyền đánh cá hải chiến với tàu chiến Mỹ...