Những cánh thư ra bắc vào nam - Vũ, Công Lập (Quân đội nhân dân, 2017)
Trong tập sách này, bức thư cuối cùng ông Nguyễn Chí Thanh viết là vào cuối năm 1965. Lúc đầu năm, ông Nguyễn Chí Thanh đã nhận được thư của con gái, những người con đầu của ông. Ông mừng lắm và lập tức viết trả lời, ngày 15-2-1965: "Các con. Ba đã nhận được thư của các con, hay lắm ". Cuối bức thư này, ông viết: "Ba hôn các con và gửi các con cái bút chì làm quà", còn phía trên, ông dặn: "Ba dặn cu V (Nguyễn Chí Vịnh - BS) phải đối với bạn bè tử tế nhá, lo mà học đấy". Trong lá thư "Gởi Lý và các con yêu mến" trước đó, ký tên Nam, trong những ngày đầu xa cách tiền tuyến - hậu phương, Ba Nguyễn Chí Thanh đã dặn: "Ba dặn dò các con phải ngoan hơn nữa, phải chịu khó lao động, ra sức học tập. Đối với bạn bè cho thật tốt, thật thà, ngay thẳng, lễ độ, khiêm tốn, người khác sao thì mình vậy". Tháng 11-1965 là một tháng đặc biệt: trong tháng này ông Thanh viết một lúc ba lá thư gửi về Hà Nội. Bên cạnh lá thư gửi cho bà Cúc là hai lá thư riêng biệt gửi cho hai con gái lớn. Lá thư thứ nhất "Hà yêu mến của Ba", lá thư thứ hai "Bé yêu mến của Ba", cả hai lá thư đều cùng một kết thúc như nhau: "Hôn con. Ba yêu mến".