Diễn biến kiến trúc truyền thống Việt vùng châu thổ sông Hồng - Trần, Lâm Biền (Văn hóa Thông tin, 2017)
Nghiên cứu một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến kiến trúc truyền thống Việt. Diễn biến loại hình di tích kiến trúc hiện còn qua các thời; sự phân bố của di tích kiến trúc, niên đại của các di tích kiến trúc hiện còn qua các thời kì lịch sử. Tổ chức không gian, kết cấu và chạm khắc trên kiến trúc qua các thời