Hình tượng rồng trong văn hóa phương Đông - Nguyễn, Ngọc Thơ (Chính trị Quốc gia, 2016)
Trình bày vị trí, vai trò và tầm ảnh hưởng của biểu tượng rồng trong văn hóa phương Đông từ lịch sử đương đại, từ tầng lớp vua, quan, quý tộc đến tầng lớp bình dân. Một số hình ảnh rồng của Trung Hoa, Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam...