Tài chính quốc tế hiện đại - Nguyễn, Văn Tiến (Thống kê, 2013)
Trình bày những vấn đề đại cương về tài chính quốc tế, thị trường ngoại hối, các nghiệp vụ ngoại hối phái sinh, cán cân thanh toán quốc tế, tỷ giá và chế độ tỷ giá, học thuyết ngang giá sức mua và ngang giá lãi suất. Phân tích các nhân tố tác động lên tỷ giá, lựa chọn chế độ tỷ giá tối ưu, chính sách tiền tệ, tài khóa...