Thế giới nhân vật kỳ ảo trong truyện cổ tích thần kỳ các dân tộc Việt Nam - Nguyễn, Thị Dung (Hội Nhà văn, 2017)
Tổng quan chung về tình hình nghiên cứu thế giới nhân vật kỳ ảo (TGNVKA) trong truyện cổ tích thần kỳ các dân tộc Việt Nam; những vấn đề TGNVKA trong truyện cổ tích thần kỳ; khảo sát và mô tả TGNVKA trong truyện cổ tích thần kỳ; TGNVKA - phương thức phản ánh đ8ạc biệt về thế giới và con người; TGNVKA trong quan niệm nghệ thuật dựng truyện cổ tích