Quyển 1 - Nguyễn, Thị Dung; Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (H., 2017)
Tổng quan chung về tình hình nghiên cứu thế giới nhân vật kỳ ảo (TGNVKA) trong truyện cổ tích thần kỳ các dân tộc Việt Nam; những vấn đề TGNVKA trong truyện cổ tích thần kỳ; khảo sát và mô tả TGNVKA trong truyện cổ tích thần kỳ; TGNVKA - phương thức phản ánh đ8ạc biệt về thế giới và con người; TGNVKA trong quan niệm nghệ thuật dựng truyện cổ tích
Keywords: Văn học dân gian -- Truyện cổ tích -- Nhân vật kỳ ảo -- Việt Nam; Nghiên cứu văn học -- Nhân vật kỳ ảo -- Truyện cổ tích -- Việt Nam; Nhân vật kỳ ảo -- Truyện cổ tích thần kỳ -- Nghiên cứu văn học