Khô hạn, xâm nhập mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long - Lê, Huy Bá (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Trình bày các khái niệm và thuật ngữ về biến đổi khí hậu, khô hạn, xâm nhập mặn. Thay đổi của xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015-2016. Ảnh hưởng của nước biển dâng, thuỷ triều lên xâm nhập mặn Đồng bằng sông Cửu Long. Sạt lở bờ sông, bờ biển vùng Đồng bằng sông Cửu Long do xâm nhập mặn và cạn kiệt dòng chảy...cùng một số giải pháp nhằm thích ừng và giảm thiểu nguy hiểm tối đa cho khu vực này