Một số chuyên đề Lịch sử thế giới và quan hệ quốc tế - Nguyễn, Phương Lan (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Giới thiệu 11 chuyên đề về lịch sử thế giới, được các tác giả sắp xếp theo lịch đại của nhiều vấn đề như: Đông Nam Á dưới góc nhìn địa kinh tế và văn hóa; Sự trỗi dậy của sức mạnh mềm của văn hóa Trung Quốc và bài học kinh nghiệm; những quan điểm mới khi đánh giá mới về các cuộc cách mạng tư sản thời cận đại; những đánh giá mới về các cuộc duy tân, cải cách cũng như phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; phong trào giải phóng dân tộc và con đường phát triển của các nước Á, Phi, Mỹ Latinh thời hiện đại....