Một số chuyên đề Lịch sử thế giới và quan hệ quốc tế - Nguyễn, Phương Lan (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Giới thiệu 9 chuyên đề về quan hệ quốc tế hiện đại, chủ yếu là trong từng khu vực ASEAN, EU, Trung Đông,...Trong đó, dung lượng dành cho những mối quan hệ giữa các quốc gia, khu vực với Việt Nam chiếm một phần khá lớn, như quan hệ Trung - Việt; Mỹ - Việt; Nga - Việt; Ấn Độ - Việt Nam... đều là những mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới hiện nay.