Giái thích ngữ pháp tiếng Pháp - Poisson-Quinton, Sylvie (2017)
Sách có 8 phần: Phần đại cương; Phạm vi danh từ, động từ, Các từ bất biến; Định vị trong không gian và thời gian; Các loại câu; Từ câu đơn đến câu phức; Các mối quan hệ về logic thời gian; Văn bản song song bằng tiềng Việt - Pháp