Hướng dẫn luyện dịch Việt Anh - Trần, Chí Thiện (Nxb. Đà Nẵng, 2016)
Trình bày dịch từ và cụm từ; Luyện dịch câu; Một số vấn đề trong phiên dịch; Cách dịch một số từ thông dụng; Tiếng anh là gì?; Hướng dẫn dịch một số bài; Làm thế nào để trở thành một người dịch tốt