Văn học Việt Nam từ sau cách mạng tháng tám 1945 - Nguyễn, Văn Long (Đại học sư phạm, 2016)
Trình bày tiến trình văn học và các thể loại văn học giai đoạn 1945 đến 1975. Giới thiệu về một số nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của giai đoạn này như: Tố Hữu, Chế Lan Viên, Huy Cận, Nguyễn Đình Thi, Tế Hanh, Tô Hoài, Nguyễn Khải, Nguyễn Thi, Nguyễn Minh Châu...