Tình yêu và toán học - Frenkel, Edward (Tri thức; Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, 2015)
Dịch từ bản tiếng Anh: Love and math: The heart of hidden reality; Tác giả thuật lại câu chuyện tình yêu của mình với toán học, từ một cậu bé lớn lên trong một thành phố nhỏ của Liên bang Xô Viết, được tiếp nhận vào môi trường toán học sôi động Moscow, rồi sau đó là Harvard, Berkeley