Sông Mêkông hay sông Cửu Long với biến đổi khí hậu toàn cầu - Ngô, Lực Tải (Tổng hợp Tp.Hồ chí Minh, 2017)
Gồm 26 bài viết tập trung nói về sông Mêkông, sông Cửu Long ứng phó với biến đổi khí hậu và thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu; khai thác nguồn tài nguyên nước cùng một số kiến nghị phân bổ lại vùng thuỷ văn cho Đồng bằng Sông Cửu Long