Cuộc kháng chiến chống Pháp của đồng bào Gia Định (1945 - 1954) - Phạm, Văn Chiêu (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Ghi lại cuộc đấu tranh anh dũng vẻ vang của đồng bào Gia Định trên các mặt quân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp từ năm 1945 đến năm 1954