Khi Tổ quốc gọi - Nguyễn, Long Trảo (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Viết về tuổi thơ, quê hương và những kỉ niệm của chính tác giả về cuộc đời hoạt động cách mạng: Tập kết ra Bắc, học tập, tham gia kháng chiến...