Hình tượng rắn trong truyện cổ dân gian Vệt Nam - Trần, Minh Hường (Hội nhà văn, 2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 300 - 320; Gồm 3 chương: Hình tượng rắn qua tục thờ và huyền thoại; những biến thể của hình tượng rắn trong truyện cổ tích; mhình tượng rắn - người anh hùng trong truyền thuyết và lễ hội.