Kiểu truyện con vật tinh ranh trong truyện dân gian Việt Nam và thế giới - Đặng, Quốc Minh Dương (Hội Nhà văn, 2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 303 - 328; Gồm 5 chương: Tổng quan tình hình nghiên cứu và những vấn đề lý luận liên quan đến chuyên luận; kết cấu của kiểu truyện con vật tinh ranh; nhân vật của kiểu truyện con vật tinh ranh; một số motif thường gặp trong kiểu truyện con vật tinh ranh; kiểu truyện con vật tinh ranh và bảng tra cứu A - T