Dân ca Gầu Plềnh và lễ hội Gầu Tào của người H'Mông ở Lào Cai - Truyền thống và biến đổi - Bùi, Xuân Tiệp (Mỹ thuật, 2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 419 - 442; Những vấn đề chung; diễn xướng Gầu Plềnh trong lễ hội gầu tào; một số bình diện thi pháp Gầu Plềnh; sự biến đổ của Gầu Plềnh về lễ hội Gầu Tào.