Động đất và kỹ thuật điều khiển kết cấu chống động đất - Hoàng, Phương Hoa (Xây dựng, 2017)
Trình bày một số kiến thức cơ bản về động đất và cơ sở của động đất học công trình. Cơ sở động lực học kết cấu và tính toán hệ đàn hồi chịu động đất. Tính toán kết cấu chịu tác động của động đất theo TCVN 9386:2012. Kỹ thuật điều khiển kết cấu chống động đất. Độ tin cậy và phân tích định lượng rủi ro công trình xây dựng chịu tải trọng động đất dựa vào đồ thị trạng thái phá huỷ kết cấu