Dẫn luận về ngôn ngữ học - Matthews, P.H (Hồng Đức, 2016)
Gồm có: Nghiên cứu ngôn ngữ; "Homo loquens"; Ngôn ngữ theo thời gian và không gian; Các hệ ngôn ngữ; Tôn vinh sự đa dạng; Thế nào là một ngôn ngữ; Tính hệ thống đến đâu?; Âm thanh; Ngôn ngữ và bộ não; TM tài liệu tham khảo tr.202