Long Thành cầm giả ca - Văn Lê (Trẻ, 2017)
Là kịch bản điện ảnh chuyển thể từ bài thơ chữ Hán Long Thành cầm giả ca của đại thi hào Nguyễn Du. Từ cốt cách và thần thái của bài thơ, tác giả đã phát triển, làm phong phú câu chuyện về những lần gặp của nhà thơ - đại thi hào Nguyễn Du với người danh cầm đất Thăng Long cùng sự chứng kiến của ông về số phận cô Cầm