Truyện cổ tích loài vật Việt Nam - Triều, Nguyên (Hội Nhà văn, 2017)
Phần này gồm khái luận về truyện cổ tích loài vật Việt Nam (xác định truyện cổ tích loài vật, hình thức nghệ thuật của truyện cổ tích loài vật, nội dung của truyện cổ tích loài vật)