Đêm hồng hoang - Barjavel, René (Trẻ, 2017)
Trong khối cầu vàng nằm sâu dưới lớp băng Nam Cực là cơ thể của một người đàn ông và một người phụ nữ. Trẻ trung, xinh đẹp, được bảo quản hoàn hảo, đây là hai người duy nhất còn lại của nền văn minh vĩ đại tồn tại cáh đây 900.000 năm. Tuy nhiên, sau khi được các nhà khoa học đánh thức khỏi giấc ngủ băng giá, người phụ nữ Eléa kể lại cuộc sống của mình và rằng chiến tranh đã hủy hoại nền văn minh của họ như thế nào, cơn ác mộng hãi hùng bắt đầu thành hình...