Nguồn xưa xứ lâm tuyền - Trần, Mạnh Tiến (Mỹ thuật, 2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 485 - 506; Nghiên cứu về văn nghệ dân gian, văn hóa phong tục của các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam. Phân tích tính đặc thù của các di sản dân gian, môi trường văn hóa, thiên nhiên; những dấu ấn phong tục, ngôn ngữ, tôn giáo tín ngưỡng, lễ hội dân gian, lịch sử, địa danh và những hiện trạng sống thác của đời người...