Văn hóa dân gian và giao lưu xuyên văn hoá ở Đông Á - Trần, Ngọc Thêm (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Tập hợp các bài viết về một số vấn đề lí luận và thực tiễn của văn hoá dân gian và giao lưu - tiếp biến trong văn hoá dân gian như: Văn hoá dân gian và giao lưu văn hoá ở Việt Nam, gốm Hoa Lam Việt Nam trong giao lưu xuyên văn hoá, tri thức dân gian của ngư dân Đà Nẵng, sự tiếp biến về hệ giá trị đạo đức qua nghi thức hôn nhân Việt - Hoa...