Sự biến đổi của nhân vật thần thánh từ thần thoại đến cổ tích thần kỳ Việt Nam - Nguyễn, Thị Dung (Hội Nhà văn, 2017)
Gồm 6 chương: Tổng quan chung tình hình nghiên cứu về nhân vật thần thánh từ thần thoại đến truyện cổ tích thần kỳ Việt Nam; nhưg vấn đề lý thuyết về nhân vật thần thánh; khảo sát nhân vật thần thành trong truyện thần thoại các dân tộc thiểu số ở Việt Nam;...; TM tài liệu tham khỏa tr. 639 - 654