Sống đời của chợ - Nguyễn, Mạnh Tiến (Hội nhà văn, 2017)
Tổng quan về văn hoá chợ Việt Nam với chức năng là mạng lưới kinh tế trong cấu trúc làng - đơn vị hành chính cơ bản nhất của tổ chức xã hội cổ truyền đồng thời là không gian văn hoá, hội hè làng mạc và bảo tồn nghệ thuật dân gian cũng như là nơi hình thành nên mạng lưới thông tin, làn sóng dư luận và tiến trình hình thành tâm lý đám đông làng xã