Sài Gòn trong Sài Gòn - Nguyễn, Duy Quyền (Văn hóa - Văn nghệ, 2017)
Có rất nhiều người viết về Sài Gòn, mỗi người một cách cảm nhận khác nhau, có khi phồn hoa đô hội, có lúc vật vã bon chen, nhưng cách gì thì Sài Gòn vẫn mang nét duyên ngầm như nào giờ vẫn vậy. Ai cũng nói đất này khắc nghiệt, cái gì cũng có nhưng không có tình người. Tôi thì không nghĩ vậy, người muốn tới Sài Gòn dang tay đón nhận, người ra đi Sài Gòn chẳng đưa tiễn, níu kéo bao giờ.