Chí sĩ yêu nước Tiểu La Nguyễn Thành và vấn đề Duy Tân hội - Nguyễn, Đức Tuấn (Nxb. Đà Nẵng, 2017)
Chí sĩ yêu nước Tiểu La Nguyễn Thành (1863-1911) ...Ở thời nào, Quảng Nam cũng có những sự kiện lịch sử và những con người cụ thể đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, giai đoạn cuối thế kỷ XIX- đầu thế kỷ XX, Quảng Nam là nơi đi đầu trong nhiều phong trào yêu nước chống Pháp với sự xuất hiện của hàng loạt những yếu nhân lịch sử, làm rạng rỡ thêm truyền thống đấu tranh giữ nước của ông cha ta. Một trong những người con ưu tú, kiệt hiệt của giai đoạn đó là Tiểu La Nguyễn Thành. Tuy nhiên, việc nhìn nhận đánh giá công đức của Tiểu La Nguyễn Thành xưa nay vẫn còn nhiều điều chưa thỏa đáng. Để làm sáng tỏ những đóng góp của Tiểu La Nguyễn Thành, được sự thống nhất của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam, Sở VHTT phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức Hội thảo khoa học: "100 năm Duy Tân hội và thân thế sự nghiệp Tiểu La Nguyễn Thành" vào ngày 28 tháng 5 năm 2004 tại UBND huyện Thăng Bình...