Phan Thanh Giản - Nỗi đau trăm năm - Hoàng, Lại Giang (Hồng Đức, 2017)
Để viết loạt sách â€œTruyện ký lịch sửâ€ về Lê Văn Duyệt, Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký, tác giả - nhà văn Hoàng Lại Giang đã tham khảo nhiều tập chính sử, dã sử cùng những giai thoại của người dân miền Nam để có thể â€œtrình làngâ€ những tác phẩm có giá trị, gần gũi, dể đọc dễ nhớ, góp phần làm phong phú nền sử học nước nhà bằng con đường văn học.