Đọc truyện ngắn - Grojnowski, Daniel (Hội nhà văn, 2017)
Tên sách tiếng Pháp: Lire la nouvelle; Nghiên cứu định nghĩa, lý thuyết, mỹ học của thể loại truyện ngắn, thi pháp và bình luận một số truyện ngắn