Biến cố kinh đô Huế và phong trào Cần Vương (1885-1896) - Đỗ, Bang (Tri thức, 2017)
Gồm các bài viết, bài nghiên cứu của các nhà sử học trên cả nước nghiên cứu về sự thất thủ của Kinh đô Huế, về phong trào Cần Vương. Giới thiệu một số nhân vật tham gia trong các sự kiện trên; vấn đề xác minh di tích, di vật và bảo tồn, phát huy giá trị di sản biến cố Kinh đô Huế và phong trào Cần Vương