Quá trình đổi mới chính sách đối ngoại của Việt Nam với ASEAN giai đoạn 1986 - 2016 - Lê, Viết Duyên (Chính trị quốc gia, 2017)
Phân tích chính sách đối ngoại của Việt Nam, quá trình điều chỉnh, phát triển cả về tư duy, hoạch định và triển khai chính sách đối ngoại của nước ta với ASEAN trong 30 năm đổi mới; đánh giá triển vọng và kiến nghị về chính sách của Việt Nam trong 10 năm tới; TM tài liệu tham khảo tr.213-223