Quyển 1 - Bùi, Văn Nguyên; Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (H., 2017)
Gồm 4 chương: Việt Nam, đất nước của truyện cổ sâu sắc tình thương bao la; cảm quan thuận chiều nguyên lý tình thương truyền thống với tâm niệm từ bi - bác ác của đạo Phật; truyện cổ và cảm thức xây đời của người xưa; truyện cổ và cảm thức thẩm mỹ của người xưa
Keywords: Văn học dân gian -- Nghiên cứu -- Việt Nam; Ngiên cứu văn học -- Văn học dân gian -- Việt Nam