Ben-Hur - Wallace, Lewis (Văn học, 2016)
Ben-Hur, một quý tộc Do Thái, vì xung đột quyền lợi mà bị hãm hại: gia đình ly tán, bản thân phải làm nô lệ trên chiến thuyền La Mã. Sau khi được tự do, chàng trở về quê hương tìm kiếm người thân, quyết tâm phục thù và lấy lại danh dự cho bản thân, gia đình. Trong quãng thời gian đó, chàng đã có cơ duyên gặp gỡ Chúa Jesus và chứng kiến cuộc hành hình Người trên thập tự giá. Điều này có tác động sâu sắc đến suy nghĩ, cuộc sống của Ben-Hur, và từ đây, một hành trình mới lại mở ra với người anh hùng trẻ tuổi.