T.1 - Lan Lăng Tiếu Tiếu Sinh; Nguyễn, Quốc Hùng (H., 2016)
Kim Bình Mai là bộ tiểu thuyết dài gồm 100 hồi, viết về đời sống xã hội của Trung Quốc. Tên truyện do tên ba nhân vật nữ là Phan Kim Liên, Lý Bình Nhi và Bàng Xuân Mai mà thành.Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là Tây Môn Khánh, đại diện cho tầng lớp quan lại, đám cường hào ác bá, để vạch trần sự xấu xa bỉ ổi của xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ.
Keywords: Văn học Trung đại -- Trung Quốc -- Tiểu thuyết; Tiểu thuyết chương hồi -- Trung Quốc