Tục thờ cây si - Bùi, Huy Vọng (Mỹ thuật, 2017)
Gồm 3 chương: Tín ngưỡng thờ cây si (cây si biểu tượng trong văn hóa Mường; cây si trong niềm tin dân gian Mường; biểu tượng); làm vía kéo si trên Mường trời (tại sao phải thực hiện nghi lễ; công việc chuẩn bị; đối tượng được thụ lễ, thần linh được mời; hình thức bố trí các mâm cúng; tiến trình nghi lễ); thấy gì qua nghi lễ làm vía kéo si trên trời.