Văn học trào phúng Việt Nam thời trung đại - Trần, Thị Hoa Lê (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Thư mục: 366-381; Khái quát về văn học trào phúng Việt Nam thời trung đại trong quan niệm xưa nay; trình bày cơ sở hình thành văn học trào phúng Việt Nam; tiếng cười trào phúng trong văn học thế kỉ XIII - giữa thế kỉ XIX; thơ trào phúng nửa cuối thế kỉ XIX cùng hai phong cách trào phúng lớn