Trang phục cổ truyền của người HMông Hoa ở tỉnh Yên Bái - Trần, Thị Thu Thủy (Hội nhà văn, 2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 278 - 294; Khái quát về người Hmông Hoa ở tỉnh Yên Bái: nguồn gốc lịch sử, phân bố, đặc điểm kinh tế - văn hóa - xã hội. Trình bày về trang phục cổ truyền của người Hmông Hoa tỉnh Yên Bái: vấn đề chung, quá trình làm, các loại trang phục, nghệ thuật trang trí, sự biến đổi. So sánh trang phục với các nhóm Hmông Hoa khác