Enzym học - Nguyễn, Văn Mùi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Trình bày một số kiến thức cơ bản về enzym, các liên kết hoá học và phản ứng hoá sinh, các thành phần cấu trúc của phân tử enzym, cân bằng liên kết protein - phối tử, động học của phản ứng enzym, các cơ chế xúc tác hoá học của enzym, thực nghiệm đo hoạt độ enzym, các chất ức chế, các coenzym, isozym, phân loại enzym