Hệ thống nông nghiệp Việt Nam: Lý luận và thực tiễn - Phạm, Văn Hiền (Nông nghiệp, 2017)
Bàn luận về hệ thống và các thành phần của hệ thống nông nghiệp; mối tương tác giữa các hợp phần của hệ thống và tính toán hiệu quả kinh tế trong mối quan hệ nhân - quả. Lí luận về hệ thống nông nghiệp bền vững. Một số thông tin về các hệ thống canh tác đại diện cho bảy vùng sinh thái nông nghiệp chính ở Việt Nam