Kinh tế Việt Nam Cộng hòa dưới tác động của viện trợ Hoa Kỳ (1955 - 1975) - Phạm, Thị Hồng Hà (Công an nhân dân, 2017)
Trình bày có hệ thống về vị trí của miền Nam Việt Nam trong chính sách viện trợ của Hoa Kỳ sau chiến tranh thế giới thứ hai, đặc biệt sau khi thế giới bước vào thời kỳ "chiến tranh lạnh". Tình hình kinh tế Việt Nam Cộng hoà dưới tác động của viện trợ Hoa Kỳ trên những lĩnh vực chủ yếu gồm: Nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, tài chính ngân hàng...