Sinh thái thủy sinh vật - Nguyễn, Đình Mão (Nông nghiệp, 2016)
Tập trung phản ánh sự đa dạng sinh học thủy sinh vật, nguồn lợi thủy sản và thực trạng sử dụng chúng cho sự phát triển, những thách thức mà đa dạng sinh học và nguồn lợi thuỷ sản đang phải đối đầu, đồng thời đề xuất một số giải pháp cơ bản, tiếp cận với những nguyên lý sinh thái học hiện đại để khắc phục những hạn chế và bất cập của nghề cá nước ta cho phát triển bền vững