Địa kiến tạo đại cương - Huỳnh, Ngọc Sang (Đại học Quốc gia Tp.HCM, 2017)
TM tài liệu tham khảo tr.192; Trình bày kiến thức về địa kiến tạo: Tổng quan môn học; động đất và thành phần ruột Trái Đất; đặc tính năng động của địa mảng; ranh giới kiến tạo phân kỳ, hội tụ, chuyển dạng; điểm nóng và trồi manti; một số ứng dụng trong nghiên cứu địa kiến tạo như với địa hình - địa mạo, tài nguyên thiên nhiên và một số kiểu mẫu kiến tạo tiêu biểu